หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

โคมไฟสามารถส่องสว่างได้

ในบริบทของเมืองมักไม่สามารถติดตั้งไฟส่องในสถานที่ที่เหมาะสมได้ ควรปรับในที่เกิดเหตุขึ้นอยู่กับการออกแบบเบื้องต้นของการออกแบบแสงสว่างเพื่อคำนึงถึงขีด จำกัด ทางกายภาพของสถานที่และบรรลุทางออกที่น่าพอใจที่สุดเช่นคำนึงถึงลักษณะของหลอดนีออนแสงจ้าการบำรุงรักษาและ การปรับทางเข้า

ความกว้างของลำแสงที่ผลิตโดยแสงไฟอาจมีขนาดใหญ่ขึ้นหรือเล็กลงขึ้นอยู่กับการปรับตำแหน่งของระบบออพติคอลและแหล่งกำเนิดแสงในหลอดไฟ โดยทั่วไปแล้ว Flood Light ช่วงลำแสงของ floodlight จะถูกกำหนดโดยทิศทางของความเข้มของการส่องสว่างเท่ากับ 50% ของความเข้มของการส่องสว่างสูงสุดในทิศทางแกนของลำแสง

ช่วงลำแสงของวงกลมสมมาตร floodlight คงที่ในแต่ละใบหน้าและช่วงลำแสงของสี่เหลี่ยมผืนผ้า floodlight มักเป็นรูปไข่ซึ่งถูกกำหนดโดยค่าสองค่าที่สอดคล้องกับเครื่องบินสมมาตรสอง

ในบางโปรแกรมลำแสงที่ใช้จะไม่สมมาตรในกรณีที่ความเข้มแสงสูงสุด ในกรณีนี้ช่วงลำแสงเท่ากับ 50% ของความเข้มของแสงที่กำหนดโดยมุมทั้งสองด้าน

เนื่องจากช่วงลำแสงของทุ่นระเบิดจำนวนมากแคบเส้นโค้งในพิกัดขั้วโลกในรูปที่ 3 ไม่สามารถอ่านหรือไม่ถูกต้องได้ โดยทั่วไปถ้าใช้ XY ซึ่ง OY แกนแนวตั้งแสดงถึงความส่องสว่างและแกน OX แนวนอนหมายถึงมุมของลำแสง ในแสงไฟส่วนใหญ่ Flood Light แหล่งกำเนิดแสงที่ถ่ายโอนระบบออปติคอลจะเปลี่ยนรูปร่างของเส้นรอบวง (ช่วงลำแสงความเข้มแสงและสมมาตร)

เพื่อให้สามารถมองเห็นวงกลมของหอความกว้างของหอควรมีการเปลี่ยนแปลงความสว่างอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเส้นใยควรอยู่บนเส้นแนวตั้ง ไฟส่องสว่างจะจัดเรียงตามรูป Figs 5A และ 5B การเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของระยะห่างระหว่างวัตถุกับวัตถุและเส้นผ่าศูนย์กลางของหอ

เมื่ออัตราส่วนสูงนั่นคือเมื่อหอคอยแคบ ๆ สว่างไสวด้วยแสงไฟที่ไกลออกไปคุณควรจัดแสงไฟสองดวงตามรูปที่ 5A เมื่อติดตั้งไฟส่องในบริเวณใกล้เคียงกับอาคารไฟ Flood Light ควรจัดแสงไฟสามชุดตามรูปที่ 5B สำหรับหอคอยต่ำซึ่งมีมุมประมาณ 120 องศาจากกัน

เมื่อคุณเห็นคอลัมน์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่จากทิศทางเดียวคุณอาจมีสองลักษณะ เป็นไปได้ที่จะสร้างพื้นที่กลางที่ส่องสว่างขึ้นระหว่างพื้นที่มืดสองแห่ง (รูปที่ 5B / 5D / รูปที่ 5E) หรือเพื่อย้อนกลับการจัดวางขึ้นอยู่กับลักษณะพื้นหลังของอาคาร

หลังคามักทำจากวัสดุที่มีสีเข้มกว่าภายในดังนั้นความสว่างต่ำแม้ในระหว่างวัน เพื่อรักษาความสมดุลแสงสว่างของแสงหลังคาไม่สามารถสูงกว่าส่วนอื่น ๆ ของอาคาร ถ้าสีของหลังคาเป็นที่สังเกตเห็นได้ชัดเจน Flood Light ผลกระทบนี้สามารถเพิ่มได้โดยการใช้แหล่งกำเนิดแสงที่มีสีหลักที่เหมาะสม

บ่อยครั้งที่ไม่สามารถเปล่งหลังคาจากตำแหน่งเดียวกันได้เมื่อแสงไฟส่องสว่างไปที่ซุ้ม ในเมืองสามารถติดตั้งไฟส่องสว่างได้ในอาคารที่อยู่ติดกัน ในกรณีอื่น ๆ ไฟสปอตไลท์สามารถติดตั้งบนเสาหรือบนหลังคาได้ในระยะทางที่เหมาะสม

หากต้องการติดตั้งไฟสปอตไลท์บนหลังคาสิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าไฟสปอตไลท์เหล่านี้ติดตั้งไว้ในที่กำบังเพื่อรักษาอาคารไว้

สุนทรียศาสตร์ หน้าต่างระบายน้ำหน้าต่างระบายน้ำระบบระบายน้ำระบบปล่องไฟและอาคารอื่น ๆ สามารถจัดตำแหน่งติดตั้งและปิดไฟส่องได้ การติดตั้งไฟส่องบนขอบของแพลตฟอร์มหลังคาทำให้ง่ายต่อการส่องสว่างซุ้มเหนือแท่น

เมื่อแสงสว่างจากอาคารติดตั้งไว้ที่ความสูงประมาณสองเท่าของความสูงลำแสงจะสามารถส่องสว่างที่หลังคาได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แค็ตตาล็อกผลิตภัณฑ์
ติดต่อเรา

อีเมล์: aaron89@sina.com


ไปรษณีย์/ไปรษณีย์รหัส: 225651

Tel:86-514-84216369

86-13773313810

โทรสาร: 86-514-84212540